Giới thiệu

Trong cuộc sống, tôi gặp khá nhiều người. Có người chưa biết, tò mò vẫn hỏi Phạm Thị Yến Nhi là ai? Bài viết nhỏ này sẽ giúp ban giải đáp một phần điều đó

Tôi là một cô bé sinh viên sau khi nộp và trúng tuyển vào trường đại học quốc tế Hồng Bàng. Quá trình đi qua những năm tháng học tập cũng như công việc làm thêm của tôi đã dần đạt và truyền năng lượng cũng như kinh nghiệm sẽ tiếp cho tôi vào công việc business bây giờ!!!
Cảm ơn thời gian, cảm ơn những người bạn mà tôi đã gặp trong hành trình sống của tôi. Cảm ơn gia đình tôi, những người thân luôn sát bên ủng hộ, giúp đỡ và động viên tôi những lúc tôi cần!!!. Đó là khoảng thời 4 năm đại học thân thương của tôi. Bước chân ngỡ ngàng vào năm thứ nhất của Đại học Hồng Bàng ngành Tài chính Ngân Hàng.

Tôi đã được chọn là Thư Ký của đại đội 400 sinh viên. Một chức vụ giúp tôi trưởng thành hơn, nghiêm nghị hơn, lớn hơn và giúp tôi nhận ra nhiều vấn đề mà tôi thường gặp phải trong cuộc sống. Tôi đã điều hành 400 sinh viên cùng nhau học tập, tham gia các hoạt động tranh đua do Trường tổ chức, ví dụ như kéo co, viết báo tường, thi người mẫu… Cuối cùng Đại đội của tôi vinh quang được nhận giải nhất. Đó là một kỉ niệm đẹp mà tôi đã đi qua.

Thật là không thể tin được tin được đại đội tôi đã làm được điều đó. Tôi yêu quý những người bạn của tôi vào thời điểm ấy lắm. Một cảm giác vui sướng và lâng lâng cứ đọng mãi trong tôi.

Vào năm ấy, ngoài giờ học của tôi thì đa phần tôi dành thời gian để học tập và phụ quản lý cho quán café của chị Hai. Tôi dần dần tiếp xúc với công việc của một người giữ tiền và theo dõi cách làm việc của nhân viên. Tôi hào hứng giúp đỡ chị tôi và cố gắng họ hỏi cách bán hàng.

Thời gian dần trôi qua, thấm thoát đã một năm. Công việc kinh doanh của Hai không còn tốt như lúc đầu nữa. Thế là tôi lại tập trung vào học tập và lần mò mua những tờ báo tuổi trẻ để kiếm việc làm thêm.

Sau một tháng quyết tâm tìm việc thì tôi đã tìm được một công việc phù hợp với khoảng thời gian học tập của tôi: “Đó là công việc Batender cho một quầy Bar chuyên phục vụ cho khách Nhât”.

Công việc ấy làm tôi hứng thú và học hỏi được những điều mới mẻ. Với một chút kiến thức về tiếng Nhật tôi nhanh chóng học thêm và nâng cao hơn nữa tiếng Nhật giáo tiếp của mình. Ngoài việc nâng cao tiếng Nhật của mình, tôi còn được đào tạo Batender, pha những loại cocktail fep mat, cũng như cử chỉ, thái độ khi tiếp xúc với người Nhật. Một phong cách lịch sự, nhẹ nhành và tao nhã.

Tôi bị cuốn vào công việc và làm được một năm rưỡi thì tôi quyết định chuyển qua một quầy bar khác gần đó để học hỏi kinh nghiệm. Năm thứ hai của đại học cũng là năm tôi thử thách với công việc mới của mình. Tôi luôn nhắc nhở và tự nhủ bản thân sẽ hoàn thành tốt việc học cũng như công việc làm thêm.

Và quả thật những gì tôi cố gắng đã được đền đáp. Sau ba tháng thử việc tại quán mới, tôi nhanh chóng được đề cử làm quản lý. Tôi nhớ như in, đó là năm tôi bước vào tuổi 21. Ở tuổi đó, tôi được đề xuất làm quản lý quả thật là không tưởng! Tôi vui mừng nhận chức cũng như phải đối diện với một thử thách mới. Công việc thoạt đầu đơn giản, nhìn vào thì ai cũng có thể làm được nhưng nó không như vậy.

Công việc kinh doanh không tốt, nhân viên cần đào tạo và tuyển mới liên tuc, rồi phần thì công an kiểm tra. Thế là tôi bị quay cuồng trong bế tắc. Tôi tự nhủ là phải vượt qua thời gian này. Đây là thử thách mà tôi đã chọn và phải vượt qua được. Thế là tôi kiên trì làm tới cùng.

Cho đến khi mọi thứ đã trở nên tồi tệ, ông chủ tôi buộc phải đóng cửa quán bar đó. Và để thuận tiện hơn cho business của mình, ông chủ tôi đã thuê một mặt bằng khác ở một ngõ ngách khác để thu lại vận may của mình. Tôi như cuốn theo dòng thác. Tôi tiếp tục hành trình ấy, và về làm Tổng

Quản lý cho quán mới của ông chủ tôi.

Thấm thoát một năm nữa lại trôi qua, tôi đã bước vào năm 3 đại học. Và mọi diễn biến, tiến triển về học tập của tôi vẫn tốt. Đồng thời tôi nhận thêm một chức vụ mới và một trách nhiệm mới. Lần này tôi quyết tâm đối diện với thử thách và hăng say làm việc. Tôi dần lớn lên với kinh nghiệm rôi đã trải nghiệm của những tháng đã trải nghiệm trước đây.

Lần này tôi đã ghi cho mình một bản kế hoạch và quyết tâm thực hiện nó. Tôi muốn tôi điều hàng quầy bar mới này và trở thành một trong những quán lớn Bar lớn mạnh, được khách hàng yêu thích và thường xuyên lui tới để ủng hộ, cũng như truyền miệng nhau về phong cách phục vụ của quán.

Thế là một lần nữa tôi đối diện với thử thách mới của mình. Tôi không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân và tiếp thu thêm những kinh nghiệm quý báu mà hàng giờ, hàng ngày tôi phải đối diện. Tôi làm việc hăng say quên cả ngày tháng. Bên cạnh đó, tôi cũng không quên chú tâm vào việc học của mình.

Thế là điều mong đợi cũng đã đến. Quầy Bar mà tôi quản lý lúc bấy giờ đông khách hơn, khách hàng yêu quý nhiều hơn và nó phát triển theo đường lối khá tốt. Tốt ngoài sự mong đợi cũng như số lượng khách hàng mỗi ngày mà tôi đã ước tính. Tôi hãnh diện về tất cả nhân viên mà tôi đã gắn bó cũng như đồng tâm hiệp lực đẩy mạnh sự phát triển của quán. Chúng tôi làm việc trong một môi trường thân thiên, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ và cùng nhau đi lên. Chúng tôi gắn kết thành một khối thống nhất. Làm việc trở nên ăn ý hơn và hiểu nhau hơn. Đó chính là lý do giúp chúng tôi thành công vượt bậc.

Qua một năm ngắn ngủi, nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người thì ngày sinh nhật quán đã đến. Chúng tôi hoan hỉ tổ chức tiệc sinh nhật của quán tại Vũng Tàu và cũng là bữa tiệc cuối cùng của tôi tại quán bar đó. Tôi dần bước vào những ngày tháng cuối cùng của năm 4 đại học. Và cuối cùng ngày tốt nghiệp cũng đã đến. Tôi vui sướng cùng gia đình và bạn bè lên Trường làm lễ tốt nghiệp.

Đó là một dấu ngoặc lớn trong cuộc đời tôi. Tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình, nhiều cảm xúc tràn về.

Lại một lần nữa tôi biết ơn ba mẹ mình, những bạn bè xung quanh tôi, những người chí cốt trong cuộc đời tôi. Họ là nguồn động viên, là tinh thần để giúp tôi có thể đạt được mục tiêu mong muốn của mình. Tôi yêu mọi người xung quanh tôi. Tôi thầm cảm ơn vì tôi đã được sinh ra và được đứng trên bục giảng ngày hôm đó để nhận bằng.

Tôi nhớ như in cái ngày nhận bằng là rơi vào tháng 1 của năm 2013. Cũng là thời gian tôi phải trăn trở nhiều nhất. Tôi lưỡng lự và cố gắng tìm ra một công việc thích hợp cho bản thân. Lúc bấy giờ tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rất nhiều. Tôi tự hỏi bản thân mình là thích làm Business hay làm nhân viên văn phòng? Và cuối cùng thì tôi biết là mình thích hợp với công việc kinh doanh hơn.

Vào thời gian đó, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về ngành Café của Ý. Tôi đã đi xem mặt bằng cũng như máy móc và đóng tiền kinh doanh của ngành nghề đó. Tôi rất lo lắng và hồi hộp khi bước vào một ngành nghề không hề hiểu rõ về nó. Tôi cũng đã đặt cọc tiền cho chiếc máy pha chế café mà tôi dự tính sẽ kinh doanh. Một tuần nữa là máy Café sẽ được chuyển đến địa chỉ nhà tôi. Và cũng chính một tuần đấy là thời gian quyết định công việc hiện tại của tôi. Tôi đã quyết định mở một quầy bar mà tôi đã từng quản lý. Tôi muốn được thử thách thêm lần nữa công việc mà tôi phải làm.

Thế là Tanabata ra đời vào ngày 07/06/2013.