Cảm nhận về chị Thanh Tú

Lần Offline Be Big Boss gần đây tôi có gặp một người chị, người đồng môn khá đặc biệt – chị Thanh Tú với thương hiệu Thanh Tú Vì Sao Xanh.

Sinh ra ở Sài Gòn, từ nhỏ chị đã có sở thích liên quan đến công việc sáng tạo, giao lưu kết nối giữa con người với nhau. Chính vì thế, chị đã chọn cho mình một ngành thiên về Mỹ thuật, đồ họa để không những tìm hiểu về nguồn gốc của xứ sở, quê hương mình mà còn có thể kinh doanh những những sản phẩm phù hợp với con người ở đó.

Chị đã bắt đầu phát triển thương hiệu thông qua việc sáng tạo những logo, slogan quảng bá. Thêm vào đó, chị chọn cho mình ngành đồ họa. Điều đó đã thôi thúc chị tìm hiểu và khám phá cuộc sống ở nhiều nơi khác nhau. Có lẽ đây cũng là cơ duyên đưa chị đến với nhiếp ảnh.

Hiện nay, chị đang kinh doanh với hệ thống định vị thương hiệu và phát triển lĩnh vực chụp hình cho các doanh nhân cũng như thương hiệu của họ.

Chị quan niệm: trong cuộc sống, người ta đã dành hết 8 – 9 giờ cho công việc. Chính vì thế, chị muốn cùng mọi người phát triển bản thân thông qua việc chụp hình thương hiệu và các sản phẩm của họ.

Sau khi tốt nghiệp, đi làm được một tháng, chị nhận ra giá trị của công việc kinh doanh. Sau một tháng đó, chị đã mở một doanh nghiệp riêng với 25 nhân viên. Tuy nhiên, sau hai năm, chị phát hiện ra nếu chỉ kinh doanh mà không có kiến thức một cách bài bản trong kinh doanh và quản lý nhân sự thì cũng không hoạt động được lâu dài.

Do vậy, chị đã ngừng kinh doanh và bắt đầu đi làm trở lại tại một công ty nước ngoài. Chính cách quản lý cũng như những chiến lược kinh doanh phương Tây làm chị ngộ ra và học hỏi được rất nhiều điều mới.

Chị nhận thấy cách làm việc của các doanh nghiệp nước ngoài rất hay. Thông qua cách làm online, vừa không cần thuê nhiều nhân viên mà hiệu quả công việc rất cao. Chị cũng đã ứng dụng phương pháp đó với doanh nghiệp Bút chì gỗ của mình và mang lại hiệu quả cao.

Một cô gái trông bề ngoài rất dịu dàng, mảnh mai nhưng bên trong chứa một nội lực rất lớn. Đó là niềm đam mê, dám nghĩ dám làm để đi đến con đường thành công. Tôi đã học được rất nhiều điều từ chị.