Cảm nhận về anh Nguyễn Văn Kim

Anh vừa là giảng viên của trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, vừa là một hướng dẫn viên du lịch và cũng là giám đốc công ty Minh Đức. Công ty chuyên kinh doanh về thủ tục xuất nhập và tư vấn.

Từ năm 1993, khi bố anh qua đời, anh đã bắt đầu suy nghĩ lại về cuộc sống hiện tại và tương lai của mình. Cơ duyên đến với xuất nhập khẩu của anh là khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, anh chọn cho mình ngành Xuất Nhập khẩu . Từ đó, anh đã tìm tòi và học hỏi về lĩnh vực này. Đồng thời, anh cũng thử sức với nhiều công ty khác nhau để học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm môi trường làm việc. Sau một thời gian bôn ba, anh đã về làm giảng viên.

Bên cạnh đó, anh Kim cùng một người bạn mở doanh nghiệp kinh doanh nhựa trải sàn. Chính lần khởi nghiệp kinh doanh này cũng mang lại cho anh nhiều kinh nghiệm thiết thực.

Sau nhiều năm bôn ba, học hỏi, anh đã rút ra được kinh nghiệm cho mình là: “đầu tiên là kiến thức, sau đó là ý chí. Có hai điều đó bạn mới thành công được.” Chính vì thế, anh luôn cố gắng nâng cao kiến thức, kĩ năng cho mình và cũng truyền lại những kinh nghiệm học được cho những người bạn cùng kinh doanh, những sinh viên đang giảng dạy.

Nhờ những trải nghiệm, nhờ những kinh nghiệm thương trường, anh ngày càng tự tin hơn về bản thân và truyền nhiệt huyết đó đến thế hệ những người kinh doanh và những sinh viên của mình.